Vải chéo nhật là vải gì? Vải chéo nhật may được những đồ gì?

Có nhiều loại vải khiến bạn không thể biết chính xác về tên gọi cũng như đặc điểm của nó. Trong bài viết này, Kaca sẽ giúp bạn biết được vải chéo nhật là vải gì và vải chéo nhật có thể may áo gì. Cùng theo dõi thêm ngay bạn nhé!

Vải chéo nhật là vải gì?

Để bạn biết được vải chéo nhật là vải gì thì đây là tên gọi của loại vải chéo. Vải được dùng phổ biến trong ngành công nghiệp dệt may hiện nay. Vải được tạo nên từ cách dệt đối xứng chéo, dệt nổi, nhằm tạo sự chắc chắn và mạnh mẽ cho loại vải này.

Vải chéo nhật là tên gọi ngắn của vải gân chéo nhật hay vải vân chéo nhật. Vải có nhiều màu sắc, có thể may được nhiều đồ, từ hàng đơn giản cho tới hàng cao cấp.

Vải chéo nhật là vải gì? Vải chéo nhật may được những đồ gì?

Vải sờ có cảm giác hơi sần sùi do các đường vân tạo nên. Thế nhưng, đây là điểm nhấn khác biệt để có thể dựa vào, nhận diện và so sánh. Vải rất dày dặn, nhà thiết kế có thể thoải mái sáng tạo dựa trên chất vải này.

Vải chéo nhật may được những đồ gì?

Ở phần trên, bạn đã biết được vải chéo nhật là vải gì. Ở phần này, Kaca sẽ giúp bạn biết được vải này có thể may được những món đồ gì. Tiếp tục theo dõi thêm nhé.

Vải chéo nhật may áo khoác

Một số loại áo khoác được may từ vải chéo nhật. Chất lượng vải cực bền. Vì vậy mà được nhiều người yêu thích. Chất vải nhẹ, may phía bên trong giúp giữ ấm cực tốt.

Những màu sắc vải được yêu thích và dùng nhiều chính là: Xanh than, đỏ,…

Vải chéo nhật may vest

Vải chéo nhật được lựa chọn nhiều trong sản xuất vest. Từ may thủ công cho đến sản xuất đại trà. Loại vải này cực bền, đặc biệt giữ dáng, form tốt. Vì thế mà chất vải này được đánh giá cao hiện nay.

Những màu được yêu thích đó là: Đỏ đô, đen, xanh,… 

Vải chéo nhật may áo

Những mẫu áo được may từ vải chéo nhật đơn giản nhưng lại giúp người mặc khoe vóc dáng một cách tốt nhất. Vải này được chọn may sơ mi nhiều, cũng chọn may những chiếc áo kiểu cách với form dáng cầu kỳ. 

Những màu được chọn nhiều chính là: Trắng, xanh dương, đen, đỏ,…

Vải chéo nhật là vải gì? Vải chéo nhật may được những đồ gì?

Vải chéo nhật may quần

Vải chéo nhật được lựa chọn để may quần. Từ quần âu, quần ống suông, quần ống loe. Đường nét trên quần rõ nét, tạo điểm nhấn cho item này. Dù may cạp chun, cạp cúc thì đều có thể chinh phục được lượng lớn khách hàng.

Một số màu được lựa chọn nhiều như: Đen, xám, ghi,…

Vải chéo nhật may váy

Bạn có thể dùng vải chéo nhật để may váy. Đây là lựa chọn hay. Có thể may váy chữ A, váy xòe hay váy bút chì đều được.

Cần lưu ý gì khi may vải chéo nhật?

Để may các trang phục từ vải chéo nhật, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Mua hàng chính hãng: Trên thị trường có rất nhiều loại vải trôi nổi, vì thế mà hãy chọn vải có nguồn gốc rõ ràng, tránh tình trạng tốn kém chi phí.
  • Cắt may theo thiết kế để tiết kiệm vải: Nó sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc cắt may đấy ạ.
  • Giặt trang phục sau khi may xong và là phẳng để có thành quả vừa ý nhất.
  • Bảo quản vải ở nhiệt độ phù hợp, không nên để vải ngoài môi trường quá lâu vì có thể dẫn đến hỏng vải hay giảm chất lượng vải.

Vải chéo nhật là vải gì? Vải chéo nhật may được những đồ gì?

Bài viết đã giúp bạn biết được vải chéo nhật là gì. Cùng với đó biết được vải này có thể may được những đồ gì. Đây là chất liệu vải cao cấp được nhiều người yêu thích lựa chọn. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm được may từ vải này để mặc hàng ngày nhé. Hãy theo dõi Kaca để biết thêm những kiến thức thú vị về thời trang. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *