Kinh nghiệm chụp ảnh bầu ngoại cảnh cho các mẹ

Nhiều mẹ thích chụp ảnh bầu ngoại cảnh thay vì chụp tại studio. Mẹ thích ánh sáng tự nhiên cùng cảnh đẹp thiên nhiên. Vậy dưới đây là gợi ý 5 ý tưởng chụp ảnh bầu ngoại cảnh cho các mẹ. Mẹ có thể tham khảo để thực hiện các concept ảnh bầu thật nghệ thuật nhé.

Lựa chọn thời điểm khi chụp ảnh bầu ngoại cảnh

Mang thai là khoảng thời gian khá dài, mẹ muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mình để làm kỷ niệm bằng những bức ảnh ý nghĩa. Vậy mẹ nên lựa chọn thời gian đẹp nhất để chụp ảnh bầu. Khoảng thời gian từ tuần 28 đến 35 chính là sự lựa chọn hoàn hảo để mẹ có thể thực hiện chụp ảnh bầu ngoại cảnh. Bởi đây là lúc bụng bầu của mẹ đã lớn và to tròn đẹp nhất. Việc chụp ảnh bầu cần phải rõ bụng thì mẹ mới khoe trọn hình ảnh mang bầu của mình.

Kinh nghiệm chụp ảnh bầu ngoại cảnh cho các mẹ

Nếu mẹ chụp ở những tuần đầu của thai kỳ thì khi đó bụng chưa rõ sẽ không thể hiện được ảnh bầu của mẹ. Còn nếu chụp lúc cuối tháng thai kỳ là lúc bụng bầu đã to. Sắp tới ngày sinh, mẹ cảm thấy mệt mỏi, đi lại vất vả, nặng nề. Do đó khó có thể chụp ảnh ngoại cảnh được.

Giữa tháng thai kỳ là khoảng thời gian đẹp nhất. Mẹ đã hết giai đoạn ốm nghén, cơ thể cũng khỏe mạnh hơn. Do đó đi lại cũng không còn khó khăn nữa. Mẹ có thể vận động, tạo dáng ngoài trời trong tâm trạng thoải mái, phấn chấn hơn.

Chuẩn bị kỹ trước khi chụp ảnh bầu ngoại cảnh

Việc mang bầu sẽ khiến sức khỏe của mẹ giảm sút. Không phải ai mang bầu cũng có sức khỏe tốt. Có những mẹ đến tháng thứ 5 của thai kỳ vẫn gặp phải tình trạng ốm nghén. Tuy nhiên cũng có những mẹ ngay từ tháng đầu vẫn cực kỳ khỏe mạnh. Vì vậy trước khi thực hiện chụp ảnh bầu ngoại cảnh, mẹ cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng về tâm lý và cả sức khỏe nữa nhé.

Khi chụp ảnh ngoài trời, mẹ sẽ phải di chuyển và tạo dáng nhiều. Do đó có thể mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi, mất sức. Hơn thế, nếu thời tiết nóng nực sẽ càng khiến mẹ khó chịu. Vì vậy khi đi chụp ảnh ngoại cảnh, mẹ nên được người thân đi cùng để chuẩn bị tiếp tế nước uống, hay khi mệt mỏi có người chăm sóc.

Kinh nghiệm chụp ảnh bầu ngoại cảnh cho các mẹ

Lựa chọn trang phục chụp ảnh bầu ngoại cảnh

Về vấn đề trang phục khi đi chụp ảnh bầu ngoài trời, mẹ nên lựa chọn phù hợp theo concept đã lên kế hoạch. Mẹ hãy chọn những bộ đồ có chất liệu co giãn, thấm hút mồ hôi tốt để không gây khó chịu khi mặc. Đồng thời những chất liệu vải voan tơ mỏng nhẹ sẽ thoải mái và dễ tạo dáng hơn. Với những bộ đầm voan mỏng nhẹ sẽ giúp mẹ di chuyển dễ dàng và lên hình sẽ đẹp hơn.

Nếu mẹ chụp ảnh bầu ngoài bãi biển, hãy chọn những bộ đầm maxi dáng dài với thiết kế độc đáo cổ yếm, chiết eo để làm nổi bật bụng bầu. Hoặc mẹ có thể lựa chọn mặc bikini khi chụp ngoài biển. Khoác thêm một chiếc áo ren mỏng dài bên ngoài để không bị thô và lên ảnh sẽ đẹp hơn.

Kinh nghiệm chụp ảnh bầu ngoại cảnh cho các mẹ

Nếu mẹ chụp ảnh bầu trong vườn hoa, hãy lựa những bộ đầm voan xinh xắn. Chất liệu voan mỏng nhẹ thoải mái mà lại bay bổng, lên hình sẽ cực cuốn hút. Mẹ tranh chụp ảnh ở những độ cao bởi có thể nguy hiểm khi tạo dáng. Vì vậy lựa chọn địa điểm chụp ảnh bằng phẳng sẽ an toàn hơn.

Lựa chọn thời gian chụp ảnh bầu ngoại cảnh

Việc chụp ảnh bầu ngoài trời đẹp nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều hoàng hôn. Nếu chụp ảnh vào buổi sáng sớm mẹ sẽ có những shoot hình thật đẹp với ánh bình minh. Nếu chụp ảnh vào buổi chiều mẹ sẽ bắt trọn được khoảnh khắc hoàng hôn rực rỡ. Tuy nhiên nếu mẹ không thể dậy sớm được thì chụp ảnh vào buổi sáng vẫn vô cùng tuyệt đó ạ.

Kinh nghiệm chụp ảnh bầu ngoại cảnh cho các mẹ

Gợi ý concept chụp ảnh bầu ngoại cảnh

Một số concept chụp ảnh bầu đang trở thành hot trend và được rất nhiều mẹ yêu thích như:

  • Chụp ảnh bầu dưới nước vô cùng nghệ thuật. Ý tưởng chụp ảnh dưới nước được du nhập từ phương Tây. Tuy nhiên khi chụp ảnh dưới nước mẹ cần nghiên cứu một cách cẩn thận trước khi thực hiện. Phải đảm bảo yếu tố an toàn nhất và được thực hiện bởi đội ngũ ekip chuyên nghiệp nhé.
  • Chụp ảnh bên bãi biển đầy nắng và gió với khoảng trời bình yên. Mẹ có thể thoải mái tạo dáng trên bãi biển đầy cát. Vô tư nô đùa cùng sóng biển để có những bức hình thật đẹp.
  • Chụp ảnh tại vườn hoa như được hòa mình vào thiên nhiên đất trời.
  • Chụp ảnh tại công viên trên bãi cỏ xanh mướt.

Trên đây là gợi ý một số kinh nghiệm khi đi chụp ảnh bầu ngoại cảnh mẹ có thể tham khảo. Dù là chụp ảnh bầu ở đâu mẹ cũng nên cân nhắc về các yếu tố như nhiếp ảnh uy tín, địa điểm, thời gian chụp ảnh. Lựa chọn concept kỹ lưỡng trước khi thực hiện chụp ảnh. Đồng thời mẹ cần chuẩn bị một sức khỏe thật tốt và tâm trạng vui vẻ, phấn chấn trước khi chụp ảnh bầu ngoại cảnh nhé. Nếu được hãy cùng chồng của mình đi chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc quan trọng và đẹp đẽ này. Bên cạnh đó, có chồng bên cạnh chăm sóc, mẹ sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn đúng không nào? Chúc các mẹ có được những bức hình chụp ảnh bầu ngoại cảnh tuyệt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *