Chất vải tổ ong là gì? Vải tổ ong may được đồ gì?

Nhiều người nhắc đến vải tổ ong nhưng chưa biết chất vải tổ ong là gì, vì sao lại gọi tên như vậy. Và vải này có thể may được những đồ gì. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Đừng bỏ lỡ nhé.

Chất vải tổ ong là gì?

Có thể bạn không biết, áo mưa, bạt che xe,… đều được làm từ vải tổ ong. Thế nhưng, vải tổ ong là gì lại ít ai biết. Về khái niệm thì đây chính là tên gọi của một loại vải dù. Trên vải có đường vân giống tổ ong nên được gọi là vải tổ ong. Tên gọi khác là vải dù tổ ong. 

Chất liệu vải sợi polyester – vải tổng hợp để tăng độ bền và khả năng tránh thấm nước. Vải này thường được sử dụng trong trong công nghệ may mặc.

Đặc tính chính của vải tổ ong như sau:

  • Vải có khả năng trượt nước cực tốt: Chính vì ưu điểm này mà loại vải này được lựa chọn dùng làm vải may áo mưa, bạt che chắn,…
  • Vải tổ ong có khả năng khô nhanh: ưu điểm này là yếu tố quan trọng để đảm bảo độ bền của các sản phẩm được làm từ vải tổ ong.
  • Siêu nhẹ và mềm mại: Đây là điểm cộng để loại vải này được lựa chọn dùng để may áo mưa, bạt che,… Việc mặc áo mưa không còn là một cực hình với nhiều người khi chiếc áo mưa của bạn được mặc thoải mái và mềm mại
  • Giá thành không quá cao: Chỉ trong khoảng 100.000đ bạn có thể sở hữu ngay sản phẩm làm từ vải tổ ong. Đây là mức giá chấp nhận được và phù hợp với túi tiền người Việt.

Chất vải tổ ong là gì? Vải tổ ong may được đồ gì?

Chất vải tổ ong là gì?

Vải tổ ong may được những đồ gì?

Với những ưu điểm trên, vải tổ ong có thể được dùng để may những đồ gì? Dưới đây chính là danh sách mà bạn có thể tham khảo

Vải tổ ong may áo mưa thời trang

Khi trời đổ mưa, áo mưa chính là một trong những vật dụng không thể thiếu được. Ngoài những chiếc áo mưa thông thường với mục đích che mưa, áo mưa thời trang được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Vừa giúp che mưa nhưng lại giúp bản thân nổi bật hơn.

Để may áo mưa thời trang, doanh nghiệp có thể lựa chọn vải tổ ong. Vải vừa nhẹ, khả năng chống mưa tốt, cùng với đó, có thể may theo đa dạng thiết kế. Có thể là áo mưa bộ, áo mưa chui,… Khi may, cũng có thể may một lớp, hai lớp tùy ý. 

Chất vải tổ ong là gì? Vải tổ ong may được đồ gì?

Vải tổ ong may áo mưa thời trang

Vải tổ ong may áo mưa quảng bá thương hiệu

Hiện nay, may áo mưa in logo, thương hiệu hay slogan là một trong những phương pháp Marketing hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Khi in nội dung trên áo mưa, khả năng giữ trên áo theo thời gian có thể lên tới 3 năm. Với ưu điểm vượt trội, hơn hẳn các loại vải may áo mưa khác, vải tổ ong chính là loại vải hàng đầu nên chọn. 

Với những ưu điểm tuyệt vời, loại vải này dần lấy được ưu thế trước người tiêu dùng và các doanh nghiệp đang lựa chọn áo mưa từ vải tổ ong làm quà tặng chiến lược.

Chất vải tổ ong là gì? Vải tổ ong may được đồ gì?

Vải tổ ong may bạt che

Ngoài làm áo mưa, vải tổ ong cũng được chọn làm vải bạt che. Có thể dùng để che xe máy, che ô tô,… Bởi vì tính chất bền, dẻo, đây là một trong những lựa chọn ưu Việt, tinh tế nhất hiện nay. 

Bạt phủ xe máy hay áo trùm xe máy là trang bị không thể thiếu để bảo vệ chiếc xe máy của bạn, đặc biệt đối với những ai không có nhà để xe. Đây còn được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu để chống mưa và trộm cắp. Nếu tham khảo qua nhiều mẫu bạt, bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều mẫu mã, chất liệu, kích thước đến khác nhau.

Cũng có nhiều màu sắc, bạn có thể chọn như màu đen, màu xanh than,… Bạn chọn chiếc vải bạt che phù hợp để bảo vệ xe của mình nhé!

Chất vải tổ ong là gì? Vải tổ ong may được đồ gì?

Vải tổ ong may bạt che

Ở đâu bán vải tổ ong?

Bạn có thể mua vải tổ ong về tự may áo mưa, cũng có thể mua sẵn áo mưa làm từ vải tổ ong. Hãy kiểm tra chất liệu kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn. Có thể chọn mua tại đơn vị sản xuất chính. Cũng có thể chọn mua tại các trang thương mại điện tử như shopee, lazada, tiki, sendo,… Tại đây, bạn không chỉ mua được vải dù tổ ong mà bạn còn có thể mua được các sản phẩm được may từ chất liệu này. Có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng để bạn chọn lựa. Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử còn có chính sách giảm giá thu hút người dùng sử dụng. 

Xem thêm:

Bài viết đã chia sẻ giúp bạn biết được chất vải tổ ong là gì. Cùng với đó giúp bạn nắm được vải này có thể may được những đồ dùng gì. Từ đó, bạn có thể chọn và sử dụng loại vải này một cách tốt nhất. Có thể chọn may áo mưa, may bạt che,… Các doanh nghiệp có thể chọn may áo mưa để quảng bá thương hiệu,… Bạn thấy bài viết thú vị, hữu ích chứ? Theo dõi Kaca mỗi ngày để biết thêm những kiến thức thú vị, bổ ích cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *