Tổng hợp những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Khi mang thai, cơ thể mẹ cần tổng hợp nhiều chất dinh dưỡng để vừa giúp bào thai phát triển mà vừa giúp mẹ khỏe mạnh hơn. Nó đến từ các loại thực phẩm mẹ ăn thường ngày, trong đó có hoa quả. Dưới đây chính là những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu. Mẹ cùng xem và bổ sung ngay cho mình nhé!

Tại sao ăn trái cây tốt cho bà bầu?

Khi bạn mang thai, điều quan trọng là phải ăn thức ăn bổ dưỡng và tránh calo rỗng. Trên thực tế, nếu bạn chủ yếu ăn đồ ăn vặt trong suốt thời kỳ mang thai, bạn có thể khiến con mình yêu thích chất béo và đường suốt đời.

Trái cây và rau quả chứa đầy chất dinh dưỡng. Khi bạn thêm nhiều loại vào chế độ ăn uống của mình, bạn có thể sẽ nhận được hầu hết các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ mà bạn và thai nhi cần.

Tổng hợp những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Ăn trái cây và rau quả cũng giúp ngăn ngừa táo bón, một triệu chứng phổ biến khi mang thai. Đưa bạn đến một lối đi dành cho nông sản và bạn sẽ không hối tiếc.

Ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ cung cấp vitamin và khoáng chất cũng như chất xơ, giúp tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau quả khác nhau mỗi ngày – chúng có thể bao gồm tươi, đông lạnh, đóng hộp, sấy khô hoặc ép trái cây.

Những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Nếu bạn đang mang thai, bạn có thể đang thèm một thứ gì đó có đường. Nhưng đừng tạo thói quen với tay lấy một miếng bánh hay một thanh kẹo để thỏa mãn sở thích ngọt ngào đó. Trái cây là giải pháp hoàn hảo.

Nó cung cấp vị ngọt mà bạn thèm muốn và dinh dưỡng bạn cần. Thưởng thức những loại trái cây này như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai. Có thể ăn trong món salad, sinh tố, sữa chua hoặc như một bữa ăn nhẹ bất cứ lúc nào.

Cam – trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Cam giúp bạn đủ nước cho cơ thể mẹ. Chúng cũng có một nguồn folate hay axit folic tuyệt vời. Folate là một loại vitamin B rất quan trọng trong việc giúp ngăn ngừa khuyết tật não và tủy sống, còn được gọi là khuyết tật ống thần kinh.

Tổng hợp những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Cam là trái cây có chứa lượng lớn Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào. Nó cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt.

Chuối – trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Chuối chính là loại quả giúp nhuận tràng và được nhiều mẹ bầu lựa chọn trong thai kỳ của mình. Nó giúp chống lại nguy cơ táo bón một cách hiệu quả. Bởi vì, trong đó có chứa các loại vitamin B6, vitamin C và chất xơ. Các chất này kích thích khả năng tiêu hóa, giúp bạn không còn phải lo lắng vì táo bón nữa.

Tổng hợp những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Táo – trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Táo có nhiều chất xơ và là một nguồn cung cấp lượng vitamin C hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn chứa vitamin A, kali và pectin. Pectin cung cấp vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn.

Để có được hiệu quả tốt nhất cho lượng dinh dưỡng của bạn, hãy ăn vỏ – trước tiên chỉ cần rửa sạch với nhiều nước.

Tổng hợp những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Xoài

Xoài là một nguồn cung cấp vitamin C, vitamin A. Thiếu vitamin A khi sinh có liên quan đến khả năng miễn dịch thấp hơn và nguy cơ biến chứng cao hơn, như tiêu chảy và nhiễm trùng đường hô hấp.

Mặc dù hiếm, nhưng có thể hấp thụ quá nhiều vitamin A. Xoài bổ sung các loại vitamin tuyệt vời cho chế độ ăn uống khi mang thai của bạn. Thế nhưng hãy ăn chúng một cách điều độ cùng với nhiều loại trái cây khác.

Quả bơ – trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Bơ là loại quả được nhiều mẹ bầu lựa chọn bởi vì nó cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng. Cụ thể gồm: vitamin C, vitamin B, vitamin K, chất xơ, choline, magiê, kali.

Theo đó kali trong bơ cũng có thể giúp giảm chuột rút ở chân, một triệu chứng phổ biến khi mang thai. Chuột rút ở chân thường do lượng kali và magie thấp.

Tổng hợp những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Choline rất quan trọng đối với sự phát triển của não và thần kinh của bé. Thiếu choline có thể gây ra dị tật ống thần kinh và suy giảm trí nhớ suốt đời.

Mẹo an toàn khi ăn trái cây

Nếu có thể, hãy mua trái cây hữu cơ chưa được xử lý bằng thuốc trừ sâu và phân bón tổng hợp. Nhưng hãy nhớ rằng ăn trái cây vô cơ tốt hơn nhiều so với ăn không trái cây.

Để giảm nguy cơ tiêu thụ dư lượng thuốc trừ sâu hoặc vi khuẩn, hãy làm theo các mẹo sau:

  • Rửa trái cây kỹ lưỡng, ngay cả khi nó đã được rửa trước.
  • Loại bỏ bất kỳ khu vực bị bầm tím nơi vi khuẩn có thể ẩn náu.
  • Chỉ uống nước trái cây đã được tiệt trùng hoặc đun sôi.
  • Bảo quản trái cây tươi trong tủ lạnh, tránh xa thịt sống.

Bài viết đã chia sẻ về những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu. Mẹ có thể tham khảo và ăn để cho con yêu đầy đủ dưỡng chất và phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, mẹ nên lưu ý tránh các loại quả không tốt cho thai nhi. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh. Nếu mẹ đang quan tâm tới đồ bầu, hãy xem ngay tại Kaca.vn. Tại đây có các mẫu bầu thiết kế, từ quần áo ở nhà cho tới quần áo công sở dành riêng cho mẹ bầu. Đặc biệt, giá cả cực kỳ phải chăng. Mẹ đừng bỏ qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *